TIN VUI: Thăng quân hàm vượt 2 cấp người hùng lao xuống biển cứu sống 3 nạn nhân bị đuối nước

Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ trung úy lên đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai vì lao xuống biển cứu sống 3 nạn nhân bị đuối nước.

Ngày 11/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ trung úy lên đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo, vào ngày 10/4/2022, trong lúc tắm biển tại bãi tắm khu resort Zenna thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trung úy Thái Ngô Hiếu nghe có người dân kêu cứu và phát hiện một nhóm thanh niên xảy ra đuối nước tập thể tại khu vực nước rất sâu, chảy xiết và sóng biển lớn.

Trung úy Hiếu sơ cứu nạn nhân.

Sự việc xảy ra vô cùng nhanh chóng, khiến những người dân hoảng loạn và không thể ứng cứu kịp thời, nhưng với tinh thần dũng cảm, ngay lập tức, trung úy Hiếu đã nhanh chóng bơi ra khu vực bị nạn, chiến đấu với cơn sóng lớn để cứu người, trực tiếp đưa được nhóm người vào bờ. Sau đó, bằng nghiệp vụ, trung úy Hiếu đã thực hiện sơ cứu tại chỗ, cứu sống các nạn nhân rồi tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng và nhân dân sở tại tổ chức tìm kiếm được thi thể nạn nhân còn lại.

Trong quá trình công tác, trung úy Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…

Với những thành tích đã đạt được, đặc biệt là hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, xả thân chấp nhận hy sinh đến tính mạng để cứu người dân bị đuối nước, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Trước đó, vào sáng 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước trong 2 ngày (9-10/4) vừa qua.

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động và cảm ơn trung úy Thái Ngô Hiếu, với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ Công an nhân dân đã gắng hết sức mình cứu 4 thanh niên, từ 19-23 tuổi bị đuối nước tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 10/4.

Trung úy Hiếu cứu được 3 người bị sóng cuốn ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Như Tiền Phong đã thông tin, một nhóm thanh niên từ TPHCM đến du lịch và trú tại resort Zenna ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đến sáng 10/4, những người này ra bờ kè biển để vui chơi, chụp ảnh.

Thời điểm này thủy triều dâng cao, sóng đánh mạnh. Có 4 người bị sóng đánh trôi xuống biển. Khu vực nhóm thanh niên gặp nạn nước khá sâu, chảy xiết, trong khi nhiều nạn nhân không biết bơi nên khi hụt chân đã hốt hoảng kéo lấy nhau khiến cả nhóm bị đuối nước.

Lúc này, trung úy Hiếu nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới khu vực có người bị nạn rồi lao xuống biển tìm kiếm và kéo được nhiều nạn nhân lên bờ.

Khi phát hiện một số nạn nhân trong tình trạng bất tỉnh, tay chân tím tái, trung úy Hiếu đã tiến hành sơ cứu ban đầu, hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực cứu sống được các nạn nhân này.

Theo Tiền Phong

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI NGAY

198,191Thành viênThích
29,101Người theo dõiTheo dõi
124,421Người theo dõiĐăng Ký

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY